Khám phá Chợ nổi cái răng cần thơ có gì trong một ngày

chợ nổi cái răng

Bạn đã biết chợ nổi cái răng cần thơ qua đâu nhỉ? Liệu rằng bạn đã biết toàn bộ thông tin về cái chợ nổi mang đậm tình bản sắc của miền sông nước này chưa. Có rất nhiều người gửi câu hỏi về cho Du Lịch Thu Đông của chúng tôi và bảo rằng làm một bài viết về chợ nổi cái răng cần thơ đi. Thì để đáp ứng yêu cầu này thì chúng tôi đã phái Lê Thị Hồng Nhung đi và viết lại hành trình khám tại chợ nổi này cho bạn biết và tham khảo ngay phía dưới đây nhá. Nào Les’t Gooooo. 

Bạn biết gì về chợ nổi cái răng cần thơ?

cũng giống như bao chợ nổi khác ở Miền Tây như chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang) chợ nổi ngã Năm (Sóc Trăng) hay chợ nổi Long Xuyên (An Giang)… đến nay, chưa một tài liệu nào rất có thể xác định đc chợ nổi Cái Răng đc có mặt đúng chuẩn vào năm nào.

Theo một vài nhà phân tích vãn thì Chợ nổi Cái Răng đc sinh ra vào các năm đầu của thế kỷ 20, trước khi hình thành các chợ nổi ngã Bảy (Hậu Giang), té Năm (Sóc Trăng). Chợ Ra đời là do nhu yếu thiết yếu của loài người khi cuộc sống mỗi ngày đều gắn liền với địa hình sông nước.

Với tên gọi vừa hay vừa lạ đã là 1 niềm yêu quý cho nhiều người mày mò rằng Nguyên Nhân chợ lại mang tên là Cái Răng, Cái Răng nghĩa là gì & ai là kẻ đã đặt tên đó cho chợ nổi.

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Giải thích cho tên gọi “Cái Răng” thì người dân tại Cần Thơ kể theo một thần thoại cổ xưa như sau. Theo đó, tên gọi Cái Răng xuất phát từ câu chuyện hồi đầu thời khẩn hoang, lập ấp. Thần thoại nói về con cá sấu với thân hình rất to lớn dạt vào đó, răng của nó cắm vào miệng đất này.

Từ này mà khi chợ nổi hình thành lên, người ta đã dùng tên Cái Răng để đặt cho chợ nổi. Tuy nhiên theo một vài tài liệu nghiên cứu giúp thì tên gọi Cái Răng là có xuất phát từ chữ của người Khmer là “karan” nghĩa là “cà ràng” (ông táo).

Người Khmer ở Xà Tón (Tri Tôn) làm rất nhiều karan đi bán khắp nơi để cung ứng trong các việc chế biến món ăn, nhất là bọn họ bán rất nhiều tại Quanh Vùng sông nước Cần Thơ này. Do từ khó đọc mà lâu dần, người Việt đã phát âm của chữ “karan” thành chữ “cà ràng” rồi Cái Răng.

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ ở đâu?

Chợ nổi Cái Răng nằm cách bến Ninh Kiều khoảng 10km. Từ đó bạn di chuyển qua 3 cây cầu là cầu Quang Trung, cầu Hưng Lợi & sau cùng là cầu Cái Răng. Mới đây cây cầu Cái Răng tầm 200m là chợ An Bình và chợ nổi Cái Răng. Đứng trên cầu Cái Răng chúng ta cũng có thể nhìn thấy bao quát một trong những phần chợ nổi Cái Răng từ xa. Để hướng đến rõ hơn câu hỏi chợ nổi Cái Răng ở đâu

Chơ nổi cái răng trên sông nào?

Chợ nổi cái răng nằm Vị trí Trên sông Cần Thơ, gần cầu Cái Răng, cách trung tâm thành thị Cần Thơ khoảng 6 km đường đi bộ & mất 30 phút nếu đi bằng thuyền từ Bến Ninh Kiều.

Chợ nổi Cái Răng ở đâu
Chợ nổi Cái Răng ở đâu

Tại Sao gọi là chợ nổi Cái Răng?

 • Theo thần thoại cổ xưa, tên thường gọi Cái Răng xuất phát từ mẩu chuyện hồi đầu thời khẩn hoang. Tương truyền có con cá sấu không hề nhỏ dạt vào chỗ này, răng của nó cắm vào miệng đất này nên gọi là Cái Răng.
 • Theo cách phân tích và lý giải khác, trong cuốn Tự vị tiếng nói miền nam của tác giả Vương Hồng Sển cho biết: Cái Răng có nguồn gốc từ chữ Khmer “Karan” nghĩa là “cà ràng” (ông táo). Người Khmer ở Xà Tón (Tri Tôn) làm rất nhiều karan đi bán khắp nơi. Khi buôn bán dân cư rao lên “Cà ràng, cà ràng”. Lâu dần, mọi độc giả trại thành Cái Răng”.

Đi chợ nổi Cái Răng thời gian nào là hợp lí?

chợ nổi cái răng mở cửa lúc mấy giờ nhỉ? xin trả lời là Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm đó nhé từ tầm 4, 5 giờ sáng các ghe xuồng đã khởi đầu cập chợ thế cho nên bạn cần đi sớm một chút, tính toán dư thời gian để có thể tới chợ lúc đông vui nhất. 

Chợ phiên sẽ họp đông vui nhất vào khoảng 6 giờ sáng và sẽ vãn dần vào tầm 8, 9 giờ

Tôi xuống tàu rời bến Ninh Kiều để tới chợ nổi lúc 4 giờ 30, chừng 5 giờ tôi đã hiện diện nơi đây. Bây giờ trời vẫn tồn tại hơi tối, mặt trời chưa ló dạng cộng thêm gió trên sông hiu hiu thổi khiến cho tôi khá dễ chịu nhưng cũng khá bi quan ngủ.

Thật may là tiếng bán buôn của khu chợ đã khiến cho tôi vượt qua cơn ngủ & trở lại với “cuộc vui”. Hãy có lẽ rằng bạn không ngủ gật nhé, bởi vì bỏ lỡ chợ nổi sẽ bi thảm lắm đấy!

Nên đi chợ nổi Cái Răng lúc nào?
Nên đi chợ nổi Cái Răng lúc nào?
 • Tham khảo Tour du lịch miền Tây: Cần Thơ-Cái Răng-Vĩnh Sang du lịch miệt vườn 2 ngày giá rẻ TẠI ĐÂY

Để trải nghiệm không khí sôi động và tham quan cảnh xinh đẹp tại chợ nổi Cái Răng, chúng ta có thể đi bất kể mùa nào trong năm theo thời gian rỗi của mình.

Ngoài ra, nếu mình muốn khám phá một mùa đặc sản – tại đây có một độc đáo mà chỉ ở miền Tây mới có thì bạn nên đến đây vào khoảng thời gian giữa tháng 8 đến vào cuối tháng 11. Khoảng thời gian này chính là lúc miền Tây đón Mùa mưa hay nói một cách khác là mùa nước nổi về.

Chợ không hoạt động và hoạt động ít ỏi vào các ngày Tết Âm Lịch (mồng 1 & mồng 2 Tết, Tết Đoan Ngọ (mồng 5 tháng Năm âm lịch).

Cách đi chợ nổi Cái Răng như thế nào?

Địa điểm chợ nổi Cái Răng: 46 Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ. Với những bạn chưa tồn tại kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng, chắc hẳn sẽ tương đối lo ngại chưa biết cách đi chợ nổi Cái Răng như vậy nào? Để khiến cho bạn trả lời câu hỏi này, BestPrice xin đưa ra 2 chọn lọc dưới đây để bạn tham khảo

Cách đi chợ nổi Cái Răng từ bến Ninh Kiều

Nếu bạn đang khám phá du lịch cần thơ thì khá đơn giản rồi nha Từ trung tâm đô thị Cần Thơ, bạn hãy tìm kiếm tới bến Ninh Kiều để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Bến Ninh Kiều cách trung tâm đô thị chừng 7,5km. Chúng ta cũng có thể lựa chọn đi xe máy, thuê taxi hay thuê xe du ngoạn để dịch chuyển ra bến. Thời gian di chuyển rơi vào tầm 20-30 phút, tùy vào phương tiện mà bạn lựa chọn.

xuất phát điểm từ trung tâm đô thị Cần Thơ bạn di chuyển dọc theo tuyến đường QL91B/ Nguyễn Văn Linh về phá Đông Nam. Đến ngã tư giao đường 30 tháng 4 bạn rẽ trái, đi thẳng vào đường đường lớn Tỉnh Hòa Bình, rẽ phải vào đường Võ Văn Tần. Liên tục đi thẳng chừng 500 mét nữa là bạn đã có mặt tại bến Ninh Kiều.

Cách đi chợ nổi Cái Răng từ bến Ninh Kiều
Cách đi chợ nổi Cái Răng từ bến Ninh Kiều

Tại bến tàu Ninh Kiều có không ít đại lý cho thuê tàu du lịch chợ nổi và một số trong những điểm khác chúng ta cũng có thể vui lòng chọn lọc. Đa số, tại các đại lý này đều phải sở hữu người trực, sẵn sàng cấp phát dịch vụ cho các bạn từ sáng đến chiều.

Có hai hình thức thuê tàu phổ biến nhất ở đây. 1 Là đi ghép với đoàn khác trên tàu lớn, hai là thuê tàu riêng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng, bạn nên chọn lựa thuê tàu riêng nếu đoàn của riêng bạn đi đông, để không phải vướng bận nhiều luận điểm.

Thuyền riêng có thể chở đc 10 – 12 người với giá dao động từ 500.000 – 800.000 đồng, tuỳ vào tài mặc cả của riêng bạn. Từ bến Ninh Kều tới chợ nổi Cái Răng mất khoảng 30 phút đi tàu. Nếu đoàn bạn thích ghé tham quan thăm cầu Cần Thơ thì hãy gửi cho lái tàu thêm tầm 10.000 đồng nhé.

ngoài những việc thuê tàu trực tiếp tại bến, chúng ta có thể nhờ nhân viên lễ tân khách sạn bạn lưu trú tư vấn, reviews tàu tư nhân của một số trong những hộ gia quyến tại bến Ninh Kiều.

Cách đi chợ nổi Cái Răng từ chợ An Bình

Chợ An Bình gần chân cầu Cái Răng, cách trung tâm thành thị cần thơ chừng 5km về phía Tây Nam. Quãng đường đi không thực sự xa nên bạn có thể di chuyển đến đó bằng xe máy, mướn xe taxi hoặc mượn xe du lịch thường rất tiện lợi. Thời gian dịch chuyển mất chừng 15-20 phút.

xuất phát từ trung tâm thành phố bạn đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh về phía Nam. Đi khoảng 500 mét rẽ phải vào đường Hoàng Quốc Việt. Đi thẳng đến cuối đường, rẽ trái tại Shop Thủy vào đường Lộ Vòng Chòm Sao. Sau đó rẽ phải tại cửa tiệm tạp hóa Nguyễn Kha, đi thẳng 100 mét nữa là bạn đã đi đến bến tàu đi chợ nổi tại khu chợ An Bình.

Cách đi chợ nổi Cái Răng từ chợ An Bình
Cách đi chợ nổi Cái Răng từ chợ An Bình

Tại chợ An Bình có bến phà do nhà nước quản lý và vận hành, cạnh đó có một số hộ gia quyến buôn bán dịch vụ thuê tàu du lịch chợ nổi và một số trong những điểm du ngoạn gần đó như miệt vườn, làng tham quan Mỹ Khánh, các làng nghề truyền thống, bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Ở đây cũng đều có hai hình thức thuê tàu ghép đoàn hoặc thuê tàu riêng, luôn có người túc trực nên bạn đầy đủ về mọi mặt yên tâm đến đây thuê tàu vào mọi giai đoạn trong ngày.

Vì là buôn bán hộ gia đình nên giá thuê tàu riêng tại chợ An Bình cũng tương đối rẻ, dao động từ 150.000 – 400.000 đồng, tùy thuộc vào chương trình tham quan, thời gian tham quan nhiều hay ít mà giá cả có khả năng đổi thay.

Đi thuyền trên chợ nổi Cái Răng như thế nào?

Vậy là đã tới Cần Thơ rồi nhé. Từ đây, bạn hãy tìm kiếm tới bến Ninh Kiều, Cần Thơ để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông Cái Răng, cách trung tâm thành phố tầm 6km đường đi bộ.

nếu khách hàng đi đông thì có khả năng thuê thuyền riêng cũng khá được nhé, thuyền có thể chở được từ 10 tới 12 người với giá từ 500,000 VND tới 800,000 VND tuỳ vào năng lực mặc cả của bạn.

Giá vé đi thuyền chợ nổi Cái Răng
Giá vé đi thuyền chợ nổi Cái Răng

Riêng tôi, bởi đi 1 mình nên phải đi ghép với những người khác, vé của tớ giá 30,000 VND. Tất nhiên nếu như bạn có thể mặc cả tốt hơn tôi thì chi phí có khả năng giảm xuống một chút nhé. Hãy trả thêm khoảng 10,000 VND nếu mình muốn ghé thăm thăm cầu Cần Thơ.

nhìn bao quát bạn sẽ tốn tầm 30 phút để đi thuyền từ bến tới chợ nổi Cái Răng – trong những khu chợ đông đúc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Nhất định bạn cũng trở thành có cảm nhận thích thú choáng ngợp giống tôi khi đắm mình trong không khí buôn bán sôi sục chân chất của cư dân miền sông nước.

Cây bẹo ở Chợ nổi Cái Răng

Người ta hay nói đùa rằng chợ nổi Cái Răng là nơi sử dụng hình thức marketing chào hàng trước tiên ở VN. Ngày trước, với hàng trăm ngàn ghe bán buôn, khách hàng hàng chính hãng khó khăn để kiếm ghe nào bán hàng mình cần. Chính vì thế người dân ở chợ nổi đã nảy ra sáng kiến là làm cây bẹo.

Họ chuẩn bị 1 cây sào cao, sau đó buộc sản phẩm mình bán lên cây sào đó. Người ta gọi đó là cây bẹo. Chả hạn người bán khoai lang họ sẽ treo củ khoai lên trên cây bẹo, người bán bắp sẽ treo bắp lên trên.

độc đáo, từ từ tạo thành một đặc sắc riêng chợ nổi là 4 “treo”:

 • Treo gì bán đó: Như đã lý giải ở trên, người dân treo những loại nông sản hay hàng hóa mình bán lên cây bẹo để mời gọi người tiêu dùng.
 • Treo mà không bán: chính là chỉ những cây sào treo quần áo của dân cư. Đời sống chợ nổi đôi lúc mất vài ngày sống trên ghe. Họ ẩm thực, giặt giũ ngay tại ghe. Từ đó có mặt những loại quần áo treo nơi đây.
 • Không treo mà bán: chính là chỉ những hàng quán di động như coffe, đồ ăn hay món nhậu dành cho người sống trên ghe. Họ sử dụng ghe nhỏ để len lỏi qua hàng ngàn tàu thuyền để chào hàng. Khi ấy họ không sử dụng bẹo để mời gọi mà đến tận nơi để bán ra cho khách hay cư dân sinh sống nơi đây.
 • Treo cái này bán cái khác: Đối với những người sắp “giải nghệ”, họ không thể nào treo 1 chiếc ghe lên bẹo để bán. Khi ấy họ quy định với nhau rằng sẽ treo 1 chiếc lá lợp nhà hoặc tàu lá dừa lên trên. Để người khác hiểu rằng người chủ chiếc ghe đó muốn bán ghe. Treo cái này bán cái khác là ngụ ý như thế.
Cây bẹo ở chợ nổi Cái Răng
Cây bẹo ở chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi cái răng thì khám phá những gì?

Chợ nổi Cái Răng là chợ sỉ có hàng ngàn năm lịch sử dân tộc trên dòng sông Hậu. Nó là 1 đại diện thay mặt chân thực cho nền văn hóa truyền thống đời sống sông nước ở miền Tây. Hãy cùng tìm hiểu những điều mê hoặc mà chúng ta cũng có thể trải nghiệm khi du lịch đến chợ nổi Cái Răng.

1. Uống cafe kho chỉ có tại chợ nổi Cái Răng

coffe kho? Nghe lạ tai hết sức bạn nhĩ? Theo Miền Tây Có Gì hướng đến thì đó là thức uống đặc biệt và chỉ có độc nhất tại chợ nổi Cái Răng mà thôi. Khởi nguồn từ việc khách du lịch đến dùng cà phê ngay tại chỗ và đi. Hay những công cụ thiếu thốn ở sông nước. Người bán cà phê ở chợ nổi Cái Răng đã kiếm 1 cách đặc điểm để giữ hương vị coffe vừa ngon vừa nóng để ship hàng khách bằng phương pháp “kho” cafe.

coffe được giữ trong một chiếc niêu đất. Ở bên dưới niêu luôn luôn được giữ lửa để làm nóng cà phê. Vị của cafe sẽ đc giữ nóng và làm nên hương vị thơm lừng. Độc đáo gần như mọi ghe cafe ở chợ nổi Cái Răng đều bán theo kiểu này.

 • Giá coffee kho chợ nổi Cái Răng là 10.000đ/ly.

2. Ăn khóm trên nóc tàu của cư dân

Khóm trở thành loại trái cây bán quanh năm dành cho du khách tại chợ nổi Cái Răng. Các chiếc ghe lớn ở đầu chợ nổi Cần Thơ bán những trái khóm tươi ngon nhất & gọt sẳn cho du khách. Rải lên một ít muối làm tại nhà với công thức đặc biệt. Bạn chắc chắn sẽ chảy nước miếng khi nhìn thấy nó.

đặc biệt khi bước lên nóc tàu của cư dân đợi gọt khóm. Các bạn có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cảnh sắc chợ nổi Cái Răng từ trên cao. Chụp ảnh với góc nhìn tổng thể hơn với chợ nổi Cái Răng.

Ăn khóm trên nóc tàu ở khu chợ nổi Cái Răng
Ăn khóm trên nóc tàu ở khu chợ nổi Cái Răng

3. Chụp ảnh check-in “cực chất” trên mũi tàu

 • Thật sai sót nếu như khách hàng đi chợ nổi mà không tồn tại một album sống ảo “cực chất”. Theo kinh nghiệm du lịch chợ nổi Cái Răng của nhiều khách du lịch thì việc chụp ảnh trên mũi ghe là hết sức đẹp.
 • Đến chợ, tranh thủ lúc chiếc ghe mình đang len lỏi giữa các ghe hàng lớn nhỏ, đầy màu sắc các loại trái cây; Hãy chụp thật nhiều ảnh. Cảnh sắc này chắc chắn sẽ khiến cho bạn chụp được những bức hình xinh “triệu like”.

4. Trải nghiệm ăn sáng bồng bềnh trên sông

 • Thật vô cùng hấp dẫn khi đc trải nghiệm cuộc đời sông nước như người địa phương. Thưởng thức 1 tô hủ tiếu nóng hổi trên ghe và cảm giác sự đong đưa của từng đợt sóng. Bạn phải cố gắng giữ tô hủ tiếu của chính mình thật chắc và nhâm nhi từng sợi hủ tiếu cực ngon.
 • khoảng không ăn sáng trên chợ nổi là hết sức nhộn nhịp. Hàng chục ghe đậu sát vào nhau đầy màu sắc.
 • độc đáo, điểm tâm sáng tại đây rất ngon và đậm chất miền Tây.
Ăn sáng ở chợ nổi Cái Răng
Ăn sáng ở chợ nổi Cái Răng

5. Ăn trái cây ngay tại thuyền tươi ngon 

Trả giá & chọn lọc những loại trái cây tươi ngon từ những ghe hàng của dân cư. Một điều hấp dẫn là ở đây bao thử, chúng ta có thể thử ăn những loại trái cây trước khi mua. Dĩ nhiên hãy thử có tầm mực nhé! Thêm vào đó trả giá cũng cần vừa phải để ngăn cản bị chửi mở hàng khó khăn vào buổi sáng. Nhưng cũng đừng ngại trả giá một ít, chắc chắn bạn sẽ được khuyến mại hay khuyễn mãi giảm giá đấy!

Những trái cây ở ghe bán tại chợ nổi Cái Răng sẽ có loại tươi nhưng cũng đều có loại không quá ngon. Có 1 phần những loại trái cây khác đc nhập từ đất liền vào, không phải tất cả đều từ ghe bán sỉ. Chất lượng trái cây cũng do vậy khá hên xui. Bạn cần chọn lọc thật xuất sắc trước khi mua.

 • Mùa chôm chôm: tháng 6, 7
 • Mùa sầu riêng: vào cuối tháng 5, tháng 6, 7, 8
 • Mùa mít tố nữ: tháng 5, 6, 7
 • Mùa măng cụt: tháng 5, 6, 7
 • Mùa dâu Hạ Châu: tháng 6, 9, 12
 • Mùa vú sữa: Tháng 12, 1, 2
 • Mùa xoài cát Hòa Lộc: Tháng 4-5 hoặc tháng 12-1

Lời khuyên là nếu mua ăn liền ngay trong lúc tham quan du lịch thì khá ok. Nếu bạn thích mua nhiều về làm món quà thì nên đến những vựa, chợ trên đất liền thì sẽ ổn hơn.

Trái cây ở chợ nổi Cái Răng
Trái cây ở chợ nổi Cái Răng

6. Trò chuyện cùng người bán hàng

 • Nếu đã có thời cơ đến chợ nổi, bạn đừng e dè trò chuyện cùng những người bán hàng nơi đây. Họ sẽ tâm sự và kể cho các bạn nghe những mẩu truyện chân thật về cuộc đời từng ngày của dân cư miền Tây sông nước. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn việc bạn tìm hiểu văn hóa truyền thống về một vùng đất mới từ chính người dân địa phương phải không nào? Các bạn sẽ thấy con người miền sông nước họ hiếu khách đến nhường nào. Dù cuộc đời còn nhiều khó khăn, thế nhưng thú vui không bao giờ tắt trên đôi môi của họ.
 • Đến chợ nổi Cái Răng, không thật khó để bạn phát hiện được những người bán sản phẩm với mái tóc đã ngả màu muối tiêu. Dù vậy, họ vẫn luôn luôn muốn gắn bó với ngôi chợ này đến tận cuối đời. Bởi lẽ, họ đã trao thiện cảm sâu đậm cho một góc nhỏ trên sông Cần Thơ này. &Amp; nếu không đi bán một ngày, họ cảm nhận nhớ sao tiếng xuồng ghe nhộn nhịp mà lại thấy bi ai.
 • cuộc sống của dân cư nơi đây có lúc nhanh, lúc chậm theo từng nhịp của con sóng vỗ. Cứ như vậy, chợ nổi vẫn trở nên đầy màu sắc chính vì những bẹo hàng; sự ấm áp của rất nhiều con người bình dị, dân dã miền sông nước. Cuộc đời thương hồ nhưng đậm đà tình nghĩa đã khiến cho chợ nổi đc tạo thành và giữ gìn trải qua không ít năm qua.

Những lễ hội ở chợ nổi cái răng

liên hoan tiệc tùng chợ nổi Cái Răng tổ chức đầu tháng 7 hằng năm (Kỷ niệm ngày hội du ngoạn Việt Nam). Thường sẽ tổ chức vào những ngày vào cuối tuần cận ngày du ngoạn VN vào 9/7. Năm 2019 đc tổ chức vào ngày 6/7 – 8/7/2019.

Chương trình liên hoan tiệc tùng chợ nổi Cái Răng luôn luôn có những tiết mục chính: Văn nghệ, quầy hàng cổ điển và hội chợ, triễn lãm sách và ảnh và các gian hàng giới thiệu tham quan du lịch của những công ty tham quan du lịch tại Cần Thơ.

Lễ hội ở chợ nổi Cái Răng
Lễ hội ở chợ nổi Cái Răng

Những khách sạn gần chợ nổi cái răng nhất cho bạn

Khá ít khách sạn gần chợ nổi Cái Răng do không gần trung tâm. Nhưng chúng ta có thể lựa chọn các khách sạn gần bến Ninh Kiều, nơi bến tàu hoạt động hằng ngày vào buổi sáng đi chợ nổi Cái Răng.

1. Nhà nghĩ Ruby Cần Thơ

nhà nghĩ nằm sát cạnh bến Ninh Kiều với phòng ốc thật sạch sẽ và khá ổn. Mức ngân sách từ 300.000đ/phòng dành cho khách thuê phòng đơn. Nếu là kẻ không quá cầu kỳ thì nó khá thích hợp dành cho bạn.

 • Số Điện thoại: +84 292 3912 777.
 • địa chỉ: 34 Đường Nguyễn An Ninh, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

2. Khách sạn Anh Đào Mekong

Với vị trí nằm ngay cạnh trung tâm thành phố và gần bến Ninh Kiều. Khách sạn Anh Đào Mekong cực kỳ tiện lợi cho những ai muốn du lịch chợ nổi & du ngoạn trung tâm thành thị Cần Thơ về đêm. Mức giá ở đây tầm 500.000đ/phòng.

 • Số Điện thoại: +84 292 3819 501.
 • địa điểm: 85 Đường Nguyễn An Ninh, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, việt nam
Khách sạn nổi tiếng ở gần chợ nổi Cái Răng
Khách sạn nổi tiếng ở gần chợ nổi Cái Răng

3. Khách sạn Á Châu

nằm ngay cạnh trung tâm Ninh Kiều, cách bến Ninh Kiều 500 mét. Các bạn có thể dễ dàng hòa nhịp cùng sự nhộn nhịp của đô thị Cần Thơ. Nhà nghĩ ở đây chuẩn 3 sao và có mức giá 500.000đ/phòng.

 • Số Hotline: +84 886 814 777.
 • địa điểm: 91 Đường Châu Văn Liêm, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Say đắm với cuộc sống và con người miền sông nước

Lí bởi sau cuối & cũng là Vì Sao khiến tôi mãi quyến luyến nơi đây chính là những con người miền sông nước. Tôi đã đc nghe nhiều về cuộc sống sông nước nay đây mai đó của người dân nhưng lúc nào họ cũng vui mắt, hạnh phúc vậy nên tôi rất muốn trải nghiệm thử.

Tới giờ tôi vẫn luôn ghi nhớ đc nụ cười hiền của bà bán bún riêu; tay múc bát bún miệng bà kể cho tôi nghe về phong thái người miền Tây nấu món ăn này. Rồi bà kể cho tôi nghe về những năm tháng lênh đênh sông nước của bản thân mình và gia quyến.

Những món hàng được bán trên chợ nổi được xem là trải nghiệm có 1 0 2 với mỗi du khách sắp tới đây. @Internet

Chẳng hiểu sao, mẩu chuyện từ 1 người xa lạ lại khiến cho tôi cảm nhận thân quen gần cận tới thế. Có nhẽ chính sự thân thiết & nhiệt tình của bà đã xoá đi chừng cách của hai con người không quen biết, hai con người tới từ hai vùng đất khác nhau.

Thật tiếc là tôi không sắp tới đây đúng thời điểm dịp lễ Thượng Điền và Lễ Hạ Điền ở Cần Thơ trong tháng Tư/ tháng Chạp còn nếu không tôi đã có cơ hội ghé qua liên hoan tiệc tùng bự nhất ở miền Tây. Nhưng biết đâu nhé, sang năm khi có thời gian tôi sẽ book vé đi liền.

Cuộc sống đời thường ở chợ nổi Cái Răng
Cuộc sống đời thường ở chợ nổi Cái Răng

Những lưu ý cho bạn khi du lịch chợ nổi cái răng

 • Bạn nên đào bới các thông báo về khí hậu Cần Thơ từ trước để định vị được thời gian đi sao cho hợp lý.
 • Lúc thuê tàu tham quan, bạn nên tìm hiểu rõ thông báo chính xác của người cho thuê tàu (hotline của đại lý, số hotline người vận hành & tên người lái tàu chở bạn đi). Tuyệt đối phải thương lượng về giá bán và thống nhất thời gian, các điểm du ngoạn.
 • Không đặt cọc bất kể khoản tiền nào trước, nếu bắt buộc cọc thì phải có biên lai biên nhận cụ thể.
 • đọc thêm trước các bài chia sớt kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng để ngăn cản mua các đặc sản với giá thành cao mà không cao chất lượng.
 • Nên giao thoa tham quan du lịch chợ nổi Cái Răng với các điểm du lịch khét tiếng quanh đó có khả năng dịch chuyển bằng đường tàu như làng tham quan du lịch Mỹ Khánh, những vườn trái cây Cần Thơ đc yêu chuộng nhất…
 • Khi di chuyển trên tàu, nhớ mặc áo phao đủ đầy, chú trọng tay không nên gác lên mạn tàu để ngăn cản các trường hợp không mong muốn xảy ra.
 • có thể đi chợ nổi vào bất cứ thời điểm nào trong buổi sáng, nhưng thời gian phù hợp nhất là trong tầm 5h00 – 6h00.
 • Nên hỏi giá trước khi thưởng thức các món điểm tâm như bún mắm, hủ tiếu, cháo,… tại các hàng quán trên ghe thuyền.
 • Tại khu chợ nổi tập trung nhiều tàu thuyền bán trái cây, nông sản…bạn nên hỏi giá trước khi mua và nên tránh trường hợp hỏi vô số mà lại không mua
Lưu ý khi đi chợ nổi Cái Răng
Lưu ý khi đi chợ nổi Cái Răng

Thuyết minh về chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là chợ bán buôn sông nước lớn số 1 miền Tây giờ đây. Hơn 100 năm hình thành và cách tân và phát triển. Nó đã gắn liền với bao đời sống của đa số chúng ta con miền Tây. Hãy cùng tìm hiểu một đặc thù bộc lộ rõ ràng văn hóa truyền thống sông nước miền Tây này.

Lịch sử chợ nổi

Chợ nổi Cái Răng dựng nên từ trong thời hạn đầu thế kỷ 20. Chợ nằm trên trục đường thủy sông Hậu nối Cần Thơ tới những tỉnh thành miền Tây khác ở kênh Xáng Xà No. Đặc biệt quan trọng Cần Thơ với cái lừng danh Tây Đô (Ví von như thủ phủ của miền Tây) nên đã tập hợp nhiều thương lái từ các tỉnh kề bên sang như Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Long An,…

Chiều dọc dòng sông họp chợ lên đến mức hơn 1km, chiều ngang bình quân khoảng chừng 120-150m. Bình quân thời đỉnh điểm lên tới hàng nghìn ghe thuyền họp chợ từng ngày. Ngày này con số dần ít hơn với khoảng 100-200 ghe thuyền họp chợ. Tuy nhiên con số tàu đáp ứng Du Lịch lên đến hàng trăm ghe thuyền dịch chuyển tới lui chợ nổi hàng ngày.

người nào cũng biết rằng vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long với các kênh ngòi, sông rạch chằng chịt. Đặc biệt quan trọng trước đây những phương tiện đi lại cơ giới Dường như khá hiếm. Đường biển trở thành con đường giao thương mua bán vị trí trung tâm các tỉnh thành. Chợ nổi dần trở thành nơi kinh doanh, họp chợ đông đúc từng ngày. Nó dựng nên một nét văn hóa truyền thống sông nước tại miền Tây.

khi đó ghe của những người dân Khmer thì bán Cà Ràng. Người Hoa từ Bạc Liêu xuôi xuống thì bán tạp hóa đủ thứ loại đồ dùng. Người sài gòn xuống đây thì bán nhiều chủng loại gốm sứ, các sản phẩm lạ từ người Tây. Người Cà Mau, Rạch Giá thì chuyên bán các loại hàng thủy hải sản tươi ngon. Các ghe chở chiếu, lá lợp nhà thì từ các miền khét tiếng như Hậu Giang. Hay các ghe Cần Thơ, Vĩnh Long, bến tre thì đủ nhiều chủng loại trái cây thơm ngon. Chợ nổi Cái Răng bán đủ các loại món đồ và đông đúc vô cùng.

Lịch sử chợ nổi Cái Răng
Lịch sử chợ nổi Cái Răng

những người dân lái đò chuẩn bị đưa khách đi chợ nổi Cái Răng từ bến Ninh Kiều

Ngày 10/3/2016 Bộ văn hóa truyền thống, Thể Thao & Đi Phượt công nhận chợ nổi Cái Răng là di sản văn hóa truyền thống phi vật thể cấp đất nước.

Năm 2019 trang ảnh đáng tin cậy Getty Images đã đưa Cần Thơ (nơi có con kênh từ Bến Ninh Kiều đến Chợ Nổi Cái Răng – Floating Market Vietnam) vào list 15 con kênh đào đẹp tuyệt vời nhất thế giới. Cạnh bên những con kênh đào nổi tiếng trên trái đất khác như Venice, Amsterdam, Brimingham,….

Phía trên là những thông tin cần thiết về Chợ nổi cái răng cần thơ mong rằng giúp cho bạn khám phá được từng ngóc cạnh của cái chợ nổi mang đậm chất miền sông nước này nhá. Du lịch thu đông đồng hành cùng từng bước chân của bạn.

Có thể bạn khám phá thêm: 

Đặc sản cần thơ