Phố đi bộ Hà Nội bắt đầu từ mấy giờ và có hoạt động gì nổi bật?

Thời gian hoạt động của phố đi bộ Hà Nội từ mấy giờ

Phố đi bộ Hà Nội bắt đầu từ mấy giờ là câu hỏi nhận được sự quan tâm thời gian gần đây. Đối với những người thường xuyên tản bộ trên phố thì điều này trở nên dễ dàng, thuận tiện. Đối với những bạn ít di chuyển trên phố đi bộ thì cần tìm hiểu chi tiết về thông tin để sắp xếp hoạt động phù hợp. Cùng Du lịch Thu Đông đi tìm cầu trả lờ cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Phố đi bộ Hà Nội ở đâu?

Phố đi bộ Hà Nội là điểm vui chơi, trải nghiệm, thưởng thức các món ăn nổi tiếng tại Hà Nội. Kể từ khi quy hoạch vào 1/9/2016 thì đây là điểm đến hấp dẫn người dân và du khách mỗi dịp cuối tuần. Phố đi bộ bao gồm nhiều tuyến phố quanh Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm đảm bảo không gian vui chơi, tổ chức sự kiện, hoạt động thể thao hấp dẫn.

Hiện nay phố đi bộ được quy hoặc cụ thể gồm những tuyến đường như sau:

  • Phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài)
  • Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay)
  • Phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay)
  • Phố Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ)
  • Phố Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ)
Bản đồ biểu trưng các tuyến phố nằm trong diện quy hoạch
Bản đồ biểu trưng các tuyến phố nằm trong diện quy hoạch
  • Phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ)
  • Phố Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân)
  • Phố Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến cầu Gỗ)
  • Phố Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ)

Phố đi bộ Hà Nội bắt đầu từ mấy giờ?

Du khách và người dân cần nắm rõ thời gian hoạt động của phố đi bộ để sắp xếp lộ trình thời gian biểu phù hợp. Điều này tránh việc ghé thăm phố đi bộ vào thời gian không hoạt động gây ảnh hưởng đến thời gian và công sức. Vậy phố đi bộ Hà Nội bắt đầu từ mấy giờ? Phố đi bộ có hoạt động thường xuyên hay không?

Hiện nay phố đi bộ Hà Nội mở cửa vào 3 ngày cuối tuần là thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Trong các ngày phố đi bộ hoạt động thì các tuyến phố không cho phép các phương tiện di chuyển xung quanh. Điều này giúp cho người dân và du khách có không gian sinh hoạt thoải mái, an toàn.

Phố đi bộ hoạt động vào 3 ngày cuối tuần thứ 6, thứ 7 và chủ nhật
Phố đi bộ hoạt động vào 3 ngày cuối tuần thứ 6, thứ 7 và chủ nhật

Thời gian hoạt động cụ thể của phố đi bộ bắt đầu từ 19h00 thứ 6 đến 24h00 chủ nhật. Nếu vào thời điểm mùa đông phố đi bộ sẽ mở cửa từ 18h00. Vào thời điểm phố đi bộ hoạt động thì các tuyến phố nằm trong diện quy hoạch quanh Hồ Gương sẽ cấm phương tiện lưu thông 24/24. Đối với các tuyến phố lân cận hoặc khu vực buôn bán sản phẩm, thức ăn sẽ cấm phương tiện hoạt động từ 19h00 – 24h00.

Khung cảnh tấp nập, nhộn nhịp của phố đi bộ Hà Nội
Khung cảnh tấp nập, nhộn nhịp của phố đi bộ Hà Nội

Điểm hấp dẫn tại phố đi bộ Hà Nội

Đến phố đi bộ Hà Nội dịp cuối tuần bạn đừng quên trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa, vui nhộn. Bên cạnh đó có thể ghé thăm các con phố mua sắm sầm uất đồng thời thưởng thức các món ăn nổi tiếng tại phố đi bộ.

Trải nghiệm trò chơi dân gian

Phố đi bộ Hà Nội với quy mô lớn nhưng ít xuất hiện dịch vụ kinh doanh trò chơi điện tử hiện đại. Thay vào đó các trò chơi dân gian, truyền thống được tái hiện một cách sinh động, khơi gợi cho mọi người những điều đã qua. Người dân và du khách có thể trải nghiệm trò chơi dân gian truyền thống mang đậm tinh thần, văn hóa của người dân Việt Nam.

Nhảy sạp là trò chới dân gian của nhiều dân tộc
Nhảy sạp là trò chới dân gian của nhiều dân tộc
Nhảy dây thu hút sự tham giản của đông đảo các bạn trẻ với đội chân dẻo dai, tinh tế
Nhảy dây thu hút sự tham giản của đông đảo các bạn trẻ với đội chân dẻo dai, tinh tế

Bạn dễ dàng quan sát tại mỗi đoạn trên phố đi bộ đều tái hiện trò chơi dân gian như: kéo co, ô ăn quan, chơi chuyền, nhảy dây,… Các trò chơi nhận được sự hưởng ứng nhiệt của mọi đối tượng, lứa tuổi khác nhau.

Trải nghiệm trò chơi tuổi thơ giúp mọi người xích lại gần nhau mà hơn hết gợi nhắc mọi người về tuổi thơ hồn nhiên để tạm quên đi căng thẳng, nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Trò chơi dân gian giúp mọi người quên đi nổi lo cơm áo gạo tiền
Trò chơi dân gian giúp mọi người quên đi nổi lo cơm áo gạo tiền

Vẽ tranh chân dung độc đáo

Vẽ tranh chân dung tại phố đi bộ Hà Nội là một trong những hoạt động thú vị nhất. Hoạt động vẽ tranh chân dung không bị chi phối bởi phố đi bộ Hà Nội hoạt động lúc mẫy giờ. Hoạt động này được sắp xếp ở khu vực vỉa hè,nơi thoáng mát nên không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Bạn chỉ cần tạo dáng và chỉ sau 20 phút các nghệ sĩ đường phố sẽ tạo nên cho bạn bức tranh tuyệt vời nhất. Bức tranh nghệ thuật khắc họa rõ nét chân dung của bạn được tái hiện sinh động, ấn tượng. Trong quá trình ngồi vẽ tranh bạn có thể tâm sự cùng họa sĩ về chuyện đời, chuyện nghề để hiểu hơn về tâm hồn của họ.

Vẽ tranh chân dung trên phố là trải nghiệm thú vị dành cho bạn
Vẽ tranh chân dung trên phố là trải nghiệm thú vị dành cho bạn

Bên cạnh hoạt động vẽ tranh chân dung ấn tượng, bạn đừng quên lưu lại cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Trên phố đi bộ có nhiều điểm check in độc đáo gắn liền với biểu tượng, văn hóa đất nước. Vì vậy đừng chần chờ mà không tạo dáng để lưu giữ hình ảnh bên những địa điểm ý nghĩa.

Tham gia lễ hội văn hóa ý nghĩa

Phố đi bộ Hà Nội nổi bật với quy mô rộng rãi, không gian sinh hoạt văn hóa đa dạng. Vì vậy đây là địa điểm lý tưởng để tổ chức hoạt động văn hóa lớn, festival đẳng cấp với số lượng người tham gia đông đảo. Hằng năm tại phố đi bộ thường xuyên tổ chức festival kỉ niệm với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Lễ hội, festival đường phố mang đến nhiều trải nghiệm cùng cơ hội khám phá văn hóa độc đáo
Lễ hội, festival đường phố mang đến nhiều trải nghiệm cùng cơ hội khám phá văn hóa độc đáo

Mỗi festival được tổ chức mang đến không gian sinh hoạt, trải nghiệm văn hóa ấn tượng. Người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm trực tiếp các hoạt động diễn ra trong lễ hội. Nhiều cuộc diễu hành với quy mô lớn tạo nên bức tranh văn hóa độc đáo, ấn tượng đến từng chi tiết

Thưởng thức âm nhạc đường phố

Âm nhạc là thứ sức mạnh diệu kỳ để thu hút và kéo gần khoảng cách của mỗi người với nhau. Nếu đến phố đi bộ bạn có thể bắt gặp nhóm nghệ sĩ trình diễn nhạc với đa dạng phong cách từ sôi động, máu lửa đến trữ tình sâu lắng. Đứng giữa khu phố bạn có thể hát và nhún nhảy theo điệu nhạc mà không cần tránh xe chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời.

Người dân và du khách có cơ hội thưởng thức âm nhạc đường phố
Người dân và du khách có cơ hội thưởng thức âm nhạc đường phố

Ngoài ra trên phố đi bộ thường xuyên tổ chức liveshow, chương trình ca nhạc kỉ niệm với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Tại đây bạn có thể thưởng thức âm nhạc với chất lượng và hòa nhịp với không khí sôi động của đêm nhạc.  Vì vậy đừng quên ghé thăm phố đi bộ vào dịp đặc biệt để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tham khảo thêm bài viết:

Thưởng thức ẩm thực phong phú

Phố đi bộ Hà Nội là điểm đến ấn tượng với nhiều hoạt động vui chơi độc đáo mà còn được biết đến là thiên đường đường ẩm thực. Bạn có thể thưởng thức kem Tràng Tiền, kem Tạ Thủy tươi mát với hình dáng, màu sắc cuốn hút. Đắm mình với hàng quán vỉa hè trên phố với món ăn mặn độc đáo như: bánh rán mặn ngọt, chuối nếp nướng, nem chua rán, quẩy nóng vàng ươm.

Thánh đường ăn uống độc đáo tại phố đi bộ Hà Nội
Thánh đường ăn uống độc đáo tại phố đi bộ Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội của người sành sỏi chỉ ra rằng, bạn không nên bỏ lỡ đó là việc bạn nên ghé thăm khu phố ăn uống tại phố đi bộ. Trong khu phố xuất hiện nhiều món ăn độc đáo kết hợp với không gian thưởng thức món ăn ấn tượng.

Khu phố nhà Thờ với nhiều hàng trà chanh chém gió, phố Tạ Hiện đặc trưng là những chai bia mát lạnh đi kèm đồ nhắm thơm ngon. Phố Hòe Nhai là thiên đường của bít tết, bún ốc nức tiếng Hà Thành. Đừng quên dừng chân ở Ngõ Gạch để thưởng thức món nướng với hương thơm mê hoặc.

Tah Hiện - khu phố ẩm thực thu hút đông đảo người dân và du khách ghé thăm
Tạ Hiện – khu phố ẩm thực thu hút đông đảo người dân và du khách ghé thăm

Các hoạt động khác tại phố đi bộ

Phố đi bộ Hà Nội bắt đầu từ mấy giờ không ảnh hưởng đến các hoạt động văn hóa, hoạt động vui chơi của người dân và du khách. Trên vỉa hè mỗi tuyến phố vẫn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thu hút sự tham gia đông đảo của mọi người.

Ngoài ra phố đi bộ còn có một số hoạt động khác như: xin chữ dịp đầu năm, tổ chức hội sách, triển lãm, hội chợ mua sắm,.. Mỗi hoạt động tạo được điểm nhấn độc đáo và là điểm nhấn thu hút người dân, du khách tham gia.

Triển lãm tranh tại phố đi bộ ấn tượng, độc đáo
Triển lãm tranh tại phố đi bộ ấn tượng, độc đáo
Xin chữ đầu năm với mong muốn may mắn, tài lộc trong năm tới
Xin chữ đầu năm với mong muốn may mắn, tài lộc trong năm tới

Du lịch Thu Đông đã cung cấp cho bạn câu trả lời của việc phố đi bộ Hà Nội bắt đầu từ mấy giờ. Hy vọng rằng đây là thông tin hữu ích dành cho mọi người để thuận tiện trong việc di chuyển, lên kế hoạch phù hợp nhất. Bên cạnh đó đừng quên trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa phố đi bộ và trải nghiệm tour du lịch Hà Nội lý thú nhất nhé.