Top 5 địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội

Một góc hồ Hoàn Kiếm

Nếu bạn đang muốn du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội thì hãy dành thời gian để khám phá những món ăn nổi bật, những công trình kiến ​​trúc hàng trăm năm tuổi những biểu tượng tinh thần Á Đông cũng như phong cách sống đặc biệt của nơi đây, thì không có gì phải đắng đo cả nhé! Hãy triển khai ngay thôi.

Đi những đâu khi du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội

Thành phố cổ có hàng ngàn năm lịch sử này giống như một vườn hoa rực rỡ xanh tươi, ở xung quanh các công trình kiến trúc và hai bên đường là những cây cổ thụ cao lớn, thảm hoa giữa lòng đường trăm ngàn dáng vẻ khoe sắc suốt 4 mùa, giữa thành phố phồn hoa điểm xuyết rất nhiều phong cảnh đẹp như Hồ Tây, Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Bảy Mẫu, Hồ Thiền Quang, công viên Lê Nin, công viên Bách Thảo, công viên Thủ Lệ. Vào thời kỳ nền kinh tế mở cửa, Hà Nội dùng dáng vẻ diễm lệ phơi phổi thanh xuân của mình đón tiếp du khách từ khắp mọi nơi.

Khu phố cổ

“Hà Nội 36 phố phường” là một cuốn sách viết về khu phố cổ của Hà Nội phồn hoa năm xưa. Đặc điểm chung của phố cổ là mỗi con đường đều có tên bắt đầu bằng chữ “Hàng”, cùng với tên gọi của các sản phẩm bán trên con phố đó, Hàng Mắm, Hàng Đường, Hàng Mành,… Kiến trúc nhà ở hình ống, trước nông sâu sâu, có lúc thông sang một con phố khác. Kết cấu như vậy thường nhằm dùng sảnh trước để kinh doanh hoặc sản xuất. Nguyên liệu xây dựng chính là gỗ, gạch nung, dường như tất cả đều là mái bằng, nằm san sát chỉnh tể. Phố Cổ từ sáng tới tối đều rất phồn hoa náo nhiệt, tái hiện vẻ thịnh vượng của kinh thành Thăng Long xưa.

Khu phố cổ Hà Nội
Khu phố cổ Hà Nội

THAM KHẢO:

Hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn (Đền Ngọc Sơn) và Tháp Rùa

thủ đô là trái tim của việt nam, còn Hồ Gươm chính là trái tim của thành phố Hà Nội. Thắng cảnh này nằm ở vị trí chính giữa đô thị, có Tháp Rùa, đền Ngọc Sơn & Đài Nghiên Tháp Bút, trong hồ sóng nước lăn tăn, quanh hồ cây xanh ngả bóng. nguyên do tên gọi của Hồ Hoàn Kiếm có một thần thoại rằng: tương truyền năm 1418, Lê Thái Tổ – Anh hùng dân tộc Lê Lợi – trước khi phát động cuộc khởi nghĩa Lam Sơn chống lại quân xâm lược nhà Minh, đã nhặt được một thanh bảo kiếm trong rừng, phía trên khắc 2 chữ Thuận Thiên. 10 Năm sau, khi Lê Lợi đã lên ngôi hoàng đế, trong một lần ngồi thuyền trên hồ Lục Thủy, bỗng nhiên thấy một con rùa vàng nổi lên mặt nước, bơi lội về phía thuyền, ngậm chặt chịa thanh tìm kiếm của vua Lê rồi lặn vào lông nước thẳm. Vua Lê cho rằng rùa thần đã có lần cho mượn bảo tìm để giết giặc, hiện nay đã thành công vang dội, quốc thái dân an, rùa thần muốn thu lại kiếm, vì vậy, tên hồ đổi thành Hồ Gươm.

Một góc hồ Hoàn Kiếm
Một góc hồ Hoàn Kiếm
Tháp Rùa
Tháp Rùa
Tham quan đền Ngọc Sơn
Tham quan đền Ngọc Sơn

Chợ Đồng Xuân

Những năm gần đây, hàng hóa buôn bán ở Hà Nội phong phú đa dạng, muốn gì có nấy, thỏa sức lựa chọn, từ sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm mây tre, sản phẩm dệt sợi cho đến các loại hàng hóa nhập khẩu, giá cả tương đối rẻ, sạp hàng ven đường, các cửa tiệm, siêu thị đều bày bản, thường kinh doanh cả ngày cho đến 22 giờ. Khi mua sắm, ngoại trừ ồ siêu thị, đừng quên mặc cả. Du khách đến Hà Nội tham quan du lịch không thể không đến khu phố” cổ mua sắm, để đáp ứng nhu cầu của du khách, có thể vừa ngắm cảnh đêm, vừa mua quà tặng cho người thân bạn bè. Nói về chợ đêm, các con đường đều náo nhiệt hơn ngày xưa nhiều, đồ ăn thức uống, quần áo, đồ dùng, đồ để bán, cái gì cũng có, có thể thương lượng mặc cả.

Chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân biểu tượng Hà Nội
Chợ Đồng Xuân biểu tượng Hà Nội

Nhà hát múa rối nước Thăng Long

Hà Nội có một loại kịch rối nước rất đặc sắc, sân khấu đạt trên mặt nước, người biểu diễn đứng trong nước để điều khiển. Vào các dịp lễ tết, bên Hồ Hoàn Kiếm sẽ có biểu diễn. Nhà hát múa rối Thăng Long nằm bên Hồ Hoàn Kiếm, gần khu 36 phố phường, cách cầu Thê Húc khoảng 200m, là nơi biểu diễn múa rối nước nổi tiếng nhất Hà Nội, thậm chí là nổi tiếng nhất Việt Nam. Mặc dù các lượt diễn dày đặc, nhưng do đây là một nơi phải đến của các đoàn du lịch, cho nên mức độ nổi tiếng khá cao. Khu diễn kịch nằm ở tầng hai, gần cửa ra vào trưng bày các con rối gỗ, đồng thời có danh sách tiết mục bằng tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Anh để khán giả theo dõi,  trung tâm sân khấu là một bể nước lớn, nguôi diên tấu nhạc nền ngồi ở phía trái sân khấu.

Tham quan nhà hát rối nước
Tham quan nhà hát rối nước

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một trong những quần thể di tích cấp quốc gia quan trọng của thủ đô.  Từ cửa lớn đi vào, khu vực đầu tiên và thứ 2 là vườn hoa, khu vực thứ ba là khu bia đá và giếng Thiên Quang. Khu thứ 4 là có điện thờ, nhà ngang bên trái và nhà ngang bên phải thờ cúng các danh nho, chuông đồng khánh đá trong điện thờ lớn. Khu vực thứ năm là Quốc tư Giám, trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Được xây dựng vào năm 1076, ban đau chỉ nhận các hoàng tử vào học, sau đó mở rộng ra, nhận các học sinh ưu tú từ khắp nơi trên cả nước. Năm 1442, vua Lê Thái Tông ra lệnh lập bia, khắc tên tuổi quê quán những người thi đậu tiến sĩ kể từ khoa thi 1442. Từ năm 1442 đến năm 1779 tổng cộng tổ chức 116 khoa thi. Trong căn nhà 8 mặt đối xứng với phía sau Khuê Văn Các qua giếng Thiên Quang có 82 tấm bia đá trên lưng rùa.

Tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám
Tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám

Giá vé vào cổng là 30.000VNĐ (~ $ 1.5) và miễn phí cho trẻ em dưới 15 tuổi. Cổng mở cửa từ 8:30 AM đến 16:30 PM. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là từ 9 giờ sáng đến ngay trước buổi trưa. Ngôi đền có thể trở nên khá nhộn nhịp vào buổi chiều. Ghi nhớ, cho đến ngày nay, Văn Miếu có một vị trí vô cùng đặc biệt và linh thiêng trong nhân dân, vì vậy, rất cần được tôn trọng.

Nhà tù Hỏa Lò (Aka: Hanoi Hilton)

Lùi lại lịch sử khắc nghiệt của thực dân Pháp và chiến tranh chống Mỹ, nhà tù Hỏa Lò có thể hơi đáng sợ nhưng lại mang đến cho du khách nhiều cảm xúc và suy ngẫm. Nhà tù được người Pháp xây dựng ngay giữa trung tâm Hà Nội vào năm 1886 dành cho những người cách mạng Việt Nam. Sau đó, nó được Chính phủ Bắc Việt Nam sử dụng cho tù binh Mỹ. Nhà tù được ví như địa ngục trần gian đối với bất kỳ người nào bất hạnh bị bắt ở Việt Nam vào thời điểm đó. Một cách mỉa mai nó được gọi là “Hanoi Hilton” trong số các tù nhân Mỹ.

Nhà tù Hỏa Lò
Nhà tù Hỏa Lò

Ngày nay, một khu vực nhỏ phía nam của nhà tù được mở cửa cho khách tham quan, nơi trưng bày những cảnh đẹp ghê rợn, bao gồm những phòng giam chết chóc, tồi tàn, kho sắt, những bức ảnh trầm cảm cũng như một chiếc máy chém được sử dụng để hành quyết rất nhiều tù nhân. Đến thăm nhà tù Hỏa Lò là một cuộc dạo chơi qua những câu chuyện và khung cảnh của thời chiến tranh không kể xiết. Nhìn thấy nhà tù và những mảnh đời đẹp đẽ, đáng yêu ở Hà Nội hiện hữu trong nhau như thế nào chắc chắn bạn sẽ không nói nên lời.

Nhà tù Hỏa Lò trở thành địa điểm du lịch gần Hà Nội
Nhà tù Hỏa Lò trở thành địa điểm du lịch gần Hà Nội

Du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội chắc chắn là không đủ để biết hết Hà Nội cổ kính phải không nào. Tuy nhiên, nếu đó là những gì bạn có, những địa điểm nói trên là những điểm du lịch kinh điển nhất đáng để ghé thăm. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn một chút, hãy thử lạc vào thành phố. Không chỉ có những di tích lịch sử đẹp mới là điểm nổi bật của Hà Nội, mà lối sống của cư dân cũng vậy. Hà Nội có thể hơi hỗn loạn với xe máy, dân số quá đông và du lịch bùng nổ, sẽ là khôn ngoan nếu kết bạn với người bản địa và nhờ họ hướng dẫn bạn những điều tốt nhất của Hà Nội. Đây cũng là một số bí quyết nho nhỏ cho chuyến du lịch 2 ngày tại Hà Nội xinh đẹp.

Di chuyển bằng taxi hoặc Grab / Uber chắc chắn an toàn hơn và tương đối rẻ. Nhưng nếu bạn muốn là người bản địa, hãy thuê một chiếc xe máy / xe tay ga, hoặc tìm một ‘xe ôm’ Xe Ôm.

Di chuyển gần Hà Nội bằng Grap
Di chuyen bang taxi hoac Grab

Mặc dù móc túi không phải là một vấn đề lớn, nhưng bạn vẫn nên cất giữ đồ đạc quan trọng của mình ở đâu đó an toàn, đặc biệt là hộ chiếu, thứ không phải lúc nào cũng nên mang theo.
Băng qua đường có thể hơi kinh hãi đối với người nước ngoài. Miễn là bạn đi thẳng, bước từng bước một và không di chuyển đột ngột, mọi chuyện sẽ ổn và dễ dàng. Chỉ cần tự nhủ tài xế xe máy sẽ giảm tốc độ và để bạn vượt qua, bởi vì họ sẽ, mặc dù họ thực sự trông giống như sẽ chạy qua bạn.

Bất cứ khi nào bạn mua sắm quà lưu niệm, bạn luôn có thể mặc cả xuống một nửa giá. Bạn thậm chí có thể bỏ đi nếu người bán từ chối đề nghị. 90% thời gian họ sẽ gọi lại cho bạn và thực hiện giao dịch của bạn.
Nếu hệ tiêu hóa của bạn tương đối yếu, bạn nên tránh nước máy và thức ăn chưa nấu chín (thậm chí là salad) được phục vụ trên bàn trong bất kỳ nhà hàng nào. Miễn là bạn ăn ở những nhà hàng đông đúc, với những bữa ăn nóng hổi, ​​bạn vẫn an toàn!

Làng gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội 13km, từ đầu từ thế kỷ 12, trải qua nhiều đời, đã trở thành làng gốm khá nổi tiếng của thủ đô Hà Nội thậm chí là của cả Việt Nam. Qua hàng trăm năm lưu truyền dường như mỗi gia đình ở làng Bát Tràng đều làm nghề liên quan đến gốm sứ, cái duyên khó giải thích của dân làng với gốm sứ khiến cho nghề gốm ở địa phương phát triển rất phồn vinh thịnh vượng, trình độ làm gốm của làng Bát Tràng đứng đầu Việt Nam, được gọi là “trấn Cảnh Đức ở Việt Nam”, ở Bát Tràng, những sạp hàng ven đường này đầy những sản phẩm gốm nhiêu kiểu dáng, màu sắc do chính gia đình chủ tiệm thiết kế và nung ra, giá cả đắt rẻ do mình quyết định.

làng gốm Bát Tràng
làng gốm Bát Tràng

Bạn muốn mua niêu đất Bát Tràng về làm quà TẠI ĐÂY

Ăn gì khi du lịch Hà Nội

Các món ăn Hà Nội không được coi là quá đặc sắc ở Việt Nam, nhưng với vai trò là trạm dừng chân đầu tiên của du khách vào Việt Nam, Hà Nội là bước đầu tiên để thích ứng với hoàn cảnh nơi đây: phở Việt Nam, bánh mì Pháp, còn có cà phê thơm ngon giá rẻ và nước ép trái cây tươi, những thứ này sẽ trở thành “bữa ăn thường ngày” của du khách tại Việt Nam.

Phở

Nhắc đến các món ngon của Hà Nội chúng ta lập tức nghỉ đến phở hà Nội. Phở là là bữa sáng phổ biến, tiện và ngon ở Việt Nam. Thành phần chủ yếu của một bát phở gồm bánh phở, thịt bò hoặc gà, hành lá, rau mùi và quan trọng nhất là nước dùng.

Phở vị truyền thống
Phở vị truyền thống

Bún Chả

Bún chả cũng là một món ngon đặc sắc của Hà Nội. Do bún chả rất phổ biến cho nên khi đến Hà Nội tham quan du lịch, bạn có thể thưởng thức món này ngày ở một quán ăn ven đường chứ không cần phải tìm một nhà hàng cao cấp.

Bún chả là loại bún chan làm từ bún gạo cùng loại, cùng với nước mắm, đu đủ xanh, mùi vị thanh đạm. Phần ăn với chả thịt nướng than, thịt viên, nem rán cùng với nhiều rau xanh và rau thơm rất phổ biến, ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa no. Khi đến Hà Nội nhất định phải thử, chắc chắn sẽ không nuối tiếc!

Bún Thắng Hà Nội
Bún Thắng Hà Nội

Cà phê và chè truyền thống

Là một trong những nước xuất khẩu chè và cà phê lớn nhất, cà phê và chè Việt Nam đã có uy tín trên trường quốc tế. Tuy nhiên, nếu bạn ở Hà Nội, hãy thử thưởng thức cà phê theo cách Hà Nội. Chọn một chỗ ngồi trong một cửa hàng cà phê ngoài trời, ngồi trên một chiếc ghế nhựa nhỏ xíu trên vỉa hè và ngắm nhìn mọi người. Nghe có vẻ không quá hấp dẫn nhưng đó thực sự là một trải nghiệm rất Hà Nội.

Thưởng thức cafe Việt Nam
Thưởng thức cafe Việt Nam

Một món ngọt rất truyền thống thoạt nghe có vẻ hơi khó chịu đối với khách du lịch, nhưng sẽ khiến họ bước ra khỏi cửa hàng với mong muốn quay lại lần nữa. Có gần 100 loại Che, và bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên các con phố lớn trong khu vực.

Bia và Thức ăn Đường phố : Vào ban đêm, khu vực này trở nên vô cùng nhộn nhịp, đặc biệt là với lượng khách du lịch đáng kể, những người này rõ ràng là tập trung vào những con phố sôi động và sự phong phú của thức ăn. Bạn có thể chứng kiến ​​một Hà Nội rất trẻ trung, năng động và cởi mở, không chỉ ở con người, mà còn ở những du khách từ khắp nơi trên thế giới đến khám phá. Bia hơi là loại bia phổ biến nhất và được bán ở khắp mọi nơi.

Bánh mì Pháp

ở thành phố Hà Nội, bánh mì kiểu Pháp là thứ đồ ăn Hằng ngày của người dân bản địa, những cách ăn có chút không giống với nước Pháp. Bánh mì kiểu Pháp dùng bánh mì dạng dài, cho các loại vật liệu như rau diep, cà chua, rau sống, chân giò nướng hoặc trứng rán vào ở phía trong sẽ trở thành một món ăn ngon. Người thành phố Hà Nội thích ăn bánh mì nướng nóng hổi, vỏ mỏng mảnh giòn, ở trong mềm, thêm vào nộm rau chua, dưa chuột, ớt, bơ & các thành phần khác, bỏ thịt bò hoặc gà lên trên, ngon nhất là thêm ít tương ớt hoặc sốt tiêu, cắn một miếng thôi là vị ngon trộn lẫn sẽ làm thực khách khó mà quên được. Trong vài chiếc bánh mì còn cho thêm pate gan ngỗng hoặc gan vịt, rất thơm ngon.

Bánh mì Pháp
Bánh mì Pháp

Xôi

Nhắc đến món ngon Hà Nội không thể không nhắc đến xôi. Dù xôi là món ăn rất phổ biến với người Việt Nam những mùi vị đặc biệt vẫn khiến du khách ngoại quốc khó mà quên được. Xôi ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến xôi làng Phú Thượng quận Tây Hồ. Xôi có rất nhiều loại, ví dụ như xôi lạc, xôi đậu xanh, xôi dừa, vv.

Xôi
Xôi

Trên đây là những địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội và các món ăn tuyệt vời nhất mà Du Lịch Thu Đông muốn gởi đến quý bạn đọc, chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.